Đã xử lí xong hệ thống nước sạch tại khu đô thị Hồng Hà Eco City

Hệ thống nước sạch tại Hồng Hà Eco City

Theo thiết kế, hệ thống nước sạch tại Hồng Hà Eco City sẽ lấy nguồn từ xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai. Nước được cung cấp đến người dân đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đơn vị chịu trách nhiệm cấp nước đến đồng hồ tổng; còn hệ thống cấp nước từ đồng hồ tổng vào các tòa nhà và đến từng hộ dân do chủ đầu tư vận hành, quản lý, duy tu, bảo dưỡng theo định kỳ.

Gần đây tại khu đô thị có hiện tượng nước sạch trong các hộ dân bị đổi màu vàng, đen, xuất hiện cả bọ gậy, giun.

hệ thống nước sạch tại Hồng Hà Eco City

 

Qúa trình kiểm tra đã phát hiện ra hiện tượng bất hợp lý trong hệ thống cấp nước trong các tòa nhà. Cụ thể,  trong 5 tòa nhà CT4, CT5, CT6, CT1 và CT16 của khu đô thị có 4 hoặc 5 bể mái dung tích 10m3 nối tiếp nhau. Quá trình bơm nước từ bể ngầm tòa nhà lên bể mái cũng theo hệ thống nối tiếp, khi bể mái đầu tiên đầy mới đẩy sang các bể mái tiếp theo. Tuy nhiên, thực tế ở mỗi lần bơm, bể mái đầu tiên đầy nhưng các sau chỉ được 30 – 50% dung tích phao điện đã ngắt. Điều này khiến cho các bể mái sau trở thành thiết bị trữ nước, lắng đọng.

Hơn nữa, hệ thống đường bơm nước vào bể mái thiết kế chung với đường cấp nước xuống các tầng; đường cấp nước cứu hỏa lại lắp chung với đường cấp nước sinh hoạt không đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng quy định về thiết kế đường cấp nước đối với nhà cao tầng

 

Hiện tại chủ đầu tư Hồng Hà Tứ Hiệp Dầu Khí đã đầu tư hàng tỉ đồng để khắc phục hiện tượng lắng đọng nước gây ra các sự cố như trong thời gian qua cũng như điều chỉnh hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế.

Xem thêm: Tin tức mới nhất>>>

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.