Công nghệ thi công móng tại dự án Hồng Hà Eco City

Công nghệ thi công móng tại dự án Hồng Hà Eco City

Với tòa Osaka đơn vị thi công đã sử dụng cọc li tâm dự ứng lực thi công với hệ cọc lớn, sử dụng robot ép cọc. Còn tại Mapple 1 và 2 có cùng chung khối đế cũng như số tầng cao hơn Osaka, đơn vị thi công sử dụng cọc khoan nhồi đường kính lớn thi công.

Về công nghệ, cọc dự ứng lực đạt tốt hơn với việc dùng phương pháp ứng suất trước để sản xuất thành phẩm trong nhà máy. Điểm mạnh của cọc bê tông ly tâm ở thế mạnh có thể cắm sâu xuống các lớp đất và tăng độ chịu tải từ lớp địa chất sâu nên số lượng cọc cho một móng sẽ ít hơn so với cọc ép bê tông. Bên cạnh đó phương pháp quay ly tâm, chiều dày của cọc phụ thuộc đường kính cọc và sử dụng vật liệu cường độ cao nên giảm tiết diện cốt thép mà không thay đổi khả năng chịu tải của cọc khiến cọc nhẹ hơn và dễ vận chuyển.

OSAKA có số tầng vừa, diện tích đất xây dựng thấp, nên ứng dụng cọc ly tâm dự ứng lực để tiết giảm chi phí xây dựng, và thời gian xây dung ngắn hơn so với cọc khoan nhồi cũng như vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu chịu tải của khối nhà.tại Osaka.

dự án Hồng Hà
Thi công móng tại dự án Hồng Hà Eco City

Công nghệ cọc khoan nhồi là công nghệ ra đời trước nhưng có nhiều ưu điểm như sức chịu tải cọc lớn, dễ vận hành di chuyển cũng như cơ động trong thi công mà không làm ảnh hưởng nhiều đến công trình lân cận… tuy nhiên nhược điểm là chi phí lớn, thời gian thi công lâu hơn. Biện pháp thi công cọc khoan nhồi sử dụng vách, ống chống hoặc sử dụng dung dịch set chống thành song song trong lúc đào cho tới khi đạt đủ chiều sâu thiết kế, sau đó tiến hành dựng lồng thép và đổ bê tông đồng thời rút dung dịch chống thành vách.

MAPPLE1,2 tại dự án Hồng Hà Eco City là hai tòa có cùng chung hầm và móng. Với tầng cao và chịu tải lớn hơn, đòi hỏi việc thi công móng cần lớp địa chất tương đối đồng đều. Việc sử dụng cọc khoan nhồi đảm bảo chịu tải cho Mapple 1 và 2.

Xem thêm: Giới thiệu dự án>>>

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *